Hạt hút ẩm có độc không

Bạn đang thắc mắc Hạt hút ẩm có độc không? Nếu lỡ ăn hoặc sờ vào hạt hút ẩm silica gel thì có nguy hiểm gì. Hãy đọc ngay bài sau đây để biết nhé.

Gói Hạt hút ẩm có độc không?

Để chống ẩm làm hư hàng hóa thì người ta thường bỏ kèm một gói hạt chống ẩm. Loại hút ẩm thường thấy đó chính là hạt hút ẩm silica gel.

Xem thêm: Hạt hút ẩm silica gel

Để trả lời cho câu hỏi các gói hạt hút ẩm này có độc không thì chúng tôi xin hỏi ngược lại rằng: Nếu nó có độc thì có cơ quan nào dám cấp phép để nó được sử dụng hay không? Đặc biệt là sử dụng để bảo quản thức ăn, thuốc men dược liệu.

Thât vậy.  Bản chất hạt hút ẩm silica gel trơ về mặt hóa học nên sẽ không có phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, do các hạt chống ẩm có đặc tính hút nước, làm khan. Nên nếu để nó rơi vào mắt thì độ ẩm của mắt sẽ bị hút đi làm cho mắt bị khô dẫn đến tình trạng khó chịu.

hạt hút ẩm có độc không

Hạt hút ẩm có độc không

Ăn phải gói hạt hút ẩm Silica gel thì thế nào?

Silica gel có thể hấp thụ độ ẩm khoảng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp đựng giảm 40%. Sau khi gel được bão hòa, bạn có thể loại bỏ độ ẩm và tái sử dụng silica gel bằng cách làm nóng nó trên 300 độ F ( khoảng 150 độ C).

Mặc dù Silica gel gần như vô hại nhưng tuyệt đối không nên ăn vì đặc tính hút ẩm của nó là tiền đề của nhiều triệu chứng. 

Chẳng hạn khi nó ở trong khoang miệng nó sẽ làm khô miệng, khô khoang mũi dẫn đến khó chịu khi thở.

Nếu rơi xuống dạ dày với số lượng nhiều thì nó cũng làm giảm độ ẩm cần thiết ở môi trường dạ dày dẫn đến tổn thương niêm mạc nếu tình trạng thiếu độ ẩm không được cân bằng.

CHÍNH VÌ THẾ MẶC DÙ GÓI HẠT HÚT ẨM SILICAGEL KHÔNG ĐỘC NHƯNG CŨNG KHÔNG NÊN ĂN VÌ ĂN VÀO CŨNG KHÔNG CÓ CHẤT DINH DƯỠNG GÌ MÀ LẠI CÒN GÂY NHIỀU KHÓ CHỊU CHO CƠ THỂ.

HÃY TUÂN THỦ KHUYẾN CÁO GHI TRÊN BAO BÌ CỦA SẢN PHẨM